Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  184344
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  Tác dụng bất ngờ của Matcha

  Matcha là một loại bột trà xanh đặc biệt có nguồn gốc từ Nhật Bản, chứa chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

  Tác dụng bất ngờ của Matcha

  Theo Telegraph, bột trà xanh chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Các polyphenol như flavonoids và catechins, có chức năng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ tế bào và phân tử từ thiệt hại. Các gốc tự do được biết là đóng một vai trò trong quá trình lão hóa và tất cả các loại bệnh.

  Rob Comins, ông chủ chuỗi cửa hàng "Comins Tea House" ở Anh, khẳng định lợi ích từ matcha được chứng mình từ việc người dân sử dụng loại bột này tăng dần trong những năm qua. Comins cũng chia sẻ bí quyết pha ly trà matcha theo kiểu truyền thống Nhật Bản. Theo ông, đây là cách duy nhất và tốt nhất để giữ lại những dưỡng chất từ matcha.

  Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khuyến cáo người dân về lợi ích của matcha phụ thuộc vào cách pha chế. Những loại đồ uống có sẵn, chế biến từ matcha sẽ không chứa đủ lượng dinh dưỡng như cốc trà xanh nguyên chất.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u. Polyphenol có trong trà xanh được biết đến để tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

  Tác dụng bất ngờ của Matcha

  Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống trà xanh ít có khả năng phát triển các loại ung thư Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho biết, bột trà xanh còn có tác dụng giảm cân. Epigallocatechin gallate (EGCG), một hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh, thúc đẩy quá trình đốt chất béo, giảm sự hình thành của tế bào mỡ.

  Một số nghiên cứu khác về EGCG như liên quan tới việc chữa trị HIV, ung thư, teo cơ hay thoái hóa thần kinh đã được tiến hành, nhưng chỉ có các bằng chứng cho thấy chúng có tác dụng giảm tốt với những người bị thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và Parkinson.

  Trà xanh còn được xem như một loại kháng sinh, kháng khuẩn và làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng đã thực hiện nhiều nghiên cứu so sánh lợi ích của trà xanh với các loại nguyên liệu khác trong việc trị mụn.

  Kết quả cho thấy, chúng làm giảm tình trạng sưng tấy của mụn và hiện tượng kích ứng da, hạn chế tối đa các dấu hiệu hình thành mụn. Nhờ thành phần axit có tác dụng chống oxy hóa mà trà xanh giúp làm giảm tình trạng da bị viêm nhiễm, từ đó hạn chế khả năng mụn xuất hiện đối với tất cả các loại da.

  Nguồn Zing