Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  811496
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  Người Nhật cũng có bánh xèo Okonomiyaki

  Okonomiyaki là tên gọi của một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Có thể coi đây là một kiểu bánh xèo Nhật Bản.

  Nếu sushi là món ăn quốc hồn quốc túy tượng trưng cho tinh hoa ẩm thực đất nước Nhật Bản, thì Okonomiyaki chủ yếu là món ăn đặc trưng của vùng Kansai và Hiroshima. Nhưng cũng như sushi, Okonomiyaki có mặt ở khắp nơi trên đất Nhật, chỉ là nguyên liệu và cách chế biến có khác nhau qua từng vùng.

  Người Nhật cũng có bánh xèo Okonomiyaki

  Okonomiyaki theo kiểu Kansai hoặc Osaka là phổ biến nhất. Đế bánh được làm từ bột khoai nghiền, nước hoặc nước dùng dashi, trứng, bắp cải xắt sợi và thường có thêm các loại nguyên liệu khác như hành lá, thịt (thường là thịt heo hoặc thịt xông khói), bạch tuộc, mực, tôm, rau củ, kim chi, viên nếp mochi hoặc phô mai.

  Vài nhà hàng okonomiyaki để cho thực khách tự nướng món này.

  Họ phục vụ một tô lớn đựng các nguyên liệu sống để khách hàng tự trộn và nướng tại bàn theo kiểu nướng teppan, sử dụng các loại bàn bếp đặc biệt. Họ cũng có thể bày trí bếp ngay trước mặt khách để khách được chiêm ngưỡng quá trình nấu nướng.

  Người Nhật cũng có bánh xèo Okonomiyaki

  Ở Osaka (thành phố lớn nhất vùng Kansai), nơi được xem là cội nguồn của món này, okonomiyaki được nấu rất giống như món pancake. Đế bánh và các nguyên liệu khác được chiên vàng hai mặt trên một cái chảo hoặc một cái bàn nướng teppan, sử dụng một cái spatula, sau đó có thể dùng dụng cụ này để cắt miếng bánh sau khi đã chiên xong.

  Món này được phủ trên mặt loại sốt ngọt và đặc otafuku/okonomiyaki, miếng tảo biển xanh (aonori), cá ngừ xông khói bào thành miếng (katsuobushi), mayonnaise Nhật Bản, và gừng đỏ muối (beni shoga).

  Người Nhật cũng có bánh xèo Okonomiyaki

  Ở Hiroshima, các nguyên liệu được xếp lơp chứ không phải được trộn đều. Các lớp gồm có đế bánh, bắp cải, thịt heo và các món tự chọn như bạch tuộc, mực và phô mai. Các loại mì (yakisoba, udon) cũng được để lên trên cùng với trứng chiên và rất nhiều sốt okonomiyaki.

  Người Nhật cũng có bánh xèo Okonomiyaki

  Lượng bắp cải ở đây được dùng gấp 3,4 lần ở Osaka. Lúc chưa chín, bắp cải được xếp thành chồng cao và xẹp dần trong quá trình nấu. Thứ tự các lớp tùy thuộc vào cách nấu và sở thích của đầu bếp, và nguyên liệu thay đổi tùy vào sở thích của khách hàng. Mọi người ở cho rằng sự linh hoạt này mới đúng là cách làm okonomiyaki.