Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  381768
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Trong phong tục truyền thống của các nước châu Á, nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, bữa ăn dịp năm mới đóng một vai trò quan trọng. Trong phong tục truyền thống của các nước châu Á, nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, bữa ăn dịp năm mới đóng một vai trò quan trọng.

  Những món ăn trong ngày tết vừa để cả gia đình xóa bỏ những lo lắng, phiền muộn, vừa tạo điều kiện cho người nội trợ được nghỉ ngơi và thông qua đó thể hiện những nguyện cầu, ước mong cho năm mới.

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Ở Nhật Bản, vào ngày tết, mọi gia đình người Nhật đều tổ chức một bữa tiệc gọi là Bonenkai (bữa tiệc giã từ năm cũ).

  Bonenkai thường được tổ chức ở ngoài quán, thường là những quán ăn theo phong cách truyền thống của Nhật Bản, mọi người ngồi chung một bàn dài, tạo nên không khí rất ấm cúng.

  Món ăn được yêu thích nhất trong tiệc Bonenkai là lẩu! Lẩu gần như luôn có mặt trong thực đơn của Bonenkai, sau sushi và sashimi.

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Cũng như người Việt Nam chúng ta, trong ngày tết, người Nhật cũng làm mâm cúng tổ tiên, ông bà và thần phật. Đồ cúng ở Nhật thường bao gồm Omochi, quả hồng khô, hạt dẻ khô, hạt thông, đậu đen, cá mòi, tôm, cá tráp, mực, Mochibana, quýt và nhiều thứ khác tùy từng địa phương, tất cả được bày trên một cái bàn nhỏ…

  Chúng ta chưng dụng những cành đào cành mai tự nhiên để trang hoàng nhà cửa thì người Nhật Bản dùng bánh ngọt để tạo ra một vật trang trí đặc biệt gọi là Mochibana.

  Mochi nghĩa là các loại bánh được làm từ gạo (gạo tẻ, gạo nếp), bana là biến âm của “hana”, cũng có nghĩa là hoa. Từ những khối bột gạo nếp được nhào với nước, thêm sắc hồng hoặc xanh lá của màu thực phẩm, màu trắng tinh khôi...một nhúm nhỏ nặn thành nụ anh đào tươi thắm ngày xuân.

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Buổi sáng đầu tiên của năm, cả gia đình sẽ cùng quây quần bên bàn ăn, uống rượu sake và ăn ozoni, món súp truyền thống gắn liền với ngày Tết. Zoni hiểu theo nghĩa đen là nhiều nguyên liệu được nấu chung với nhau. Thay cho những món quà cầu kỳ thiếu tinh tế, trang sức ngọc trai sẽ thể hiện ngay mức độ tâm lý và sành điệu của bạn trước sếp hoặc đối tác.

  Nhưng tất cả đều có một nguyên liệu chung không gì thay thế được là mochi. Có thể nói, mochi chính là cái hồn của món ăn này.

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Các món ăn ngày Tết của người Nhật rất đa dạng, phong phú, được gọi là osechi-ryori và đầy màu sắc. Osechi-ryori là các món ăn được đựng trong một chiếc hộp sơn mài, tên là jubako.

  Mỗi món ăn và các thành phần trong osechi có ý nghĩa riêng, chẳng hạn như: Sức khoẻ tốt, mùa màng bội thu, sống lâu... Người Nhật ăn osechi-ryori trong suốt kỳ nghỉ của năm mới. "

  Người Nhật ăn gì vào dịp năm mới?

  Theo truyền thống, người Nhật sẽ nấu nhiều Osechi-ryori để ăn cho một vài ngày mà không cần nấu. Hầu hết các món ăn được bảo quản trong tủ lạnh một vài ngày hoặc ở nhiệt độ phòng mát mẻ.

  Ngày nay, người ta mua các món ăn osechi được chế biến sẵn tại các cửa hàng thay vì nấu ăn cho họ ở nhà. Thậm chí có thể đặt Osechi-ryori tại cửa hàng bách hóa, cửa hàng tạp hóa, hoặc các cửa hàng tiện lợi.