Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  688759
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Xin giới thiệu đến các bạn một món ăn có tên gọi là Donburi - một món ăn truyền thống khá nổi tiếng trong nền ẩm thực Nhật Bản, có nghĩa là cơm chứa trong cái thố. Cơm thố của Nhật Bản rất đa dạng, mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng. Cùng tìm hiểu xem nhé!

  1. Món Unadon

  Donburi lươn là món cơm thố được cho là đã ra đời đầu tiên tại Nihonbashi – quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo vào thế kỷ thứ XIX.

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Cũng được bắt nguồn từ cách nấu ăn ở Tokyo nhưng thành phần chủ yếu của Unadon từ thịt lươn nướng sau khi đã tẩm với nước đường. Món lươn này gọi là Kabayaki, khi dùng chung với cơm thố thì người Nhật mới gọi là Unadon. Cũng có nhiều tài liệu cho rằng món Unadon là món cơm thố đầu tiên xuất hiện tại xứ sở mặt trời mọc.

  2. Cơm thố thịt bò

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Món cơm thố thịt bò tuyệt vời nhất có lẽ là ở chợ Tsukiji, một ngôi chựo hải sản, thực phẩm và rau củ thuộc diện lớn nhất nhì ở thủ đô Tokyo. Người dân ở đây gọi là món Tsukijidon, thành phần gồm nhím biển, xà lách và tôm. Những người đầu bếp khéo tay sẽ trình bày món Tsukijidon sao cho thật bắt mắt trên lớp cơm thố. Tất nhiên đây là một trong những món ăn đặc sản ở khu chợ này.

  3. Cơm thố Katsudon

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Món cơm thố Katsudon với thành phần chính là thịt heo tẩm bột. Theo tín ngưỡng Nhật, nhiều sĩ tử ăn món này trước khi đi thi bởi trong tiếng Nhật, "katsu" có nghĩa là chiến thắng. Một trong những lý do nữa món ăn này được ưa chuộng tại Nhật vì nó rất rẻ mà ngon.

  4. Cơm thố Oyakodon

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Được sử dụng thịt gà và trứng, món Oyakodon được ví như tình mẫu tử trong tiếng Nhật, cũng là một trong những món cơm thố được ưa thích tại Nhật.

  5. Cơm thố Kyukyokudon

  Đa dạng cơm thố Nhật Bản

  Món Kyukyokudon được chế biến bằng thịt của một số loại cá, trong đó có thịt cá hồi– loại thực phẩm hàng đầu chuyên làm món shushi. Đặc điểm nổi bật của món cơm thố Kyukyokudon là được chế biến với nhiều loại cá sống. Dường như tất cả loại cá ngon đều có đủ trong món cơm thố Kyukyokudon.

  Vì vậy mỗi nơi ở Nhật Bản lại có những loại cơm thố khác nhau với hương vị riêng nhưng đều rất hấp dẫn. Thực khách đến du lịch Nhật Bản từng thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ nhớ mãi, khó lòng quên được. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản du lịch, các bạn đừng quên thưởng thức món ăn ngon độc đáo này nhé!

  St