Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  270852
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  Ăn Sushi Tốt Cho Sức Khỏe?

  Với kiểu sushi chỉ bao gồm gạo và rau thì đây là một loại sushi chay giàu dinh dưỡng mà bạn có thể chọn lựa. Ví dụ cho món sushi chay được nhiều nhà hàng cung cấp bằng việc kết hợp làm món sushi với nấm đông cô, bơ, dưa leo, cây ngưu bàng, mận muối Umeboshi (mận được ngâm muối có khả năng cường sức khỏe dạ dày) và Natto (đậu tương lên men, đây là một loại thực phẩm có chứa isoflavones , được tìm thấy giúp tăng cường sức khỏe cho xương).

  Ichiban Sushi

  Một loại sushi chay khác được bọc trong Nori – đây là một loại rong biển giàu chất dinh dưỡng, bao gồm khoáng sản như i-ot và ligans phytonutrient. Trước khi bàn về cá sống, cần phải phân biệt được sự khác biệt giữa “sushi” và “sashimi”. Trong tiếng Nhật, từ “sushi” nghĩa là gạo dầy dặn và cá không phải là nguyên liệu chính hoàn toàn. Như chúng ta đã đề cập trước đó, sushi có thể có cá hoặc không. Nếu sushi có cá, thì cá có thể sống hoặc được nấu chín đều được. Tất nhiên, trong sushi, cá không hẳn sống vì nó được ướp với axit nhẹ như giấm hoặc nước cốt chanh. Còn thuật ngữ "sashimi" nghĩa là cá sống được thái lát, phục vụ kèm với nước tương và Wasabi (cải ngựa xanh).

  Khi ăn sashimi hoặc sushi, cá sống thường được đặt lên bên trên. Việc của bạn là hãy tìm và thưởng thức tại một nhà hàng có trách nhiệm với việc nhập nguyên liệu đầu vào và chế biến thực phẩm chất lượng. Nó thật sự quan trọng trong việc giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm bệnh từ việc ăn cá sống (đây là điều không tốt cho sức khỏe). Một số các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nguyên liệu cá tra như: giun ký sinh như: sán dây, flatworm, hoặc giun tròn. Giun đũa (Anisakis simplex) là loại có vấn đề nhất trong ba ký sinh trùng. Nếu cá đã được đông lạnh trong ít nhất ba ngày ở nhiệt độ 4° F (-16° C), thì tất cả những con giun và ấu trùng sẽ bị giết chết, làm cho cá an toàn hơn. (Tủ lạnh ở nhà bạn có nhiều khả năng không thể đạt tới nhiệt độ thấp này.) Cũng sẽ tốt khi bạn ăn cá cùng với wasabi với đặc tính kháng khuẩn truyền thống được biết tới từ trước.

  Có rất nhiều loại cá có chứa nồng độ lớn các chất dinh dưỡng mà bạn có thể tìm thấy tại bất kỳ nhà hàng sushi nào. Thành phần Omega-3 phong phú có trong cá hồi, cá ngừ, cá thu và những nguyên liệu cá khác được lựa chọn phổ biến từ sushi (nên lưu ý rằng cá Yellowfin, cá ngừ Ahi chứa ít thủy ngân hơn cá ngừ Albacore). Phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu sẽ không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh từ việc ăn sushi cá sống, do đó họ nên hỏi bác sỹ của mình.

  Aaron Mai biên dịch