Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

 • EN
 • Đặt bàn trước

  Điền thông tin vào form bên dưới

  61098
  Đặt bàn ngay

  Tin ẩm thực

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Tại đất nước giàu truyền thống này, có những thói quen, cách hành xử tưởng chừng như đơn giản và không đáng bận tâm với chúng ta lại là sự khiếm nhã nghiêm trọng nếu bạn làm khi tới Nhật.

  Được đặt chân tới thăm đất nước và con người Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người ham mê xê dịch, nhưng có một số điều nhỏ nhặt mà bạn, tôi hay bất cứ ai cũng phải nhớ nếu không muốn mang tiếng là người bất lịch sự khi tới đây. Thậm chí, các khách sạn ở Tokyo còn có một "khóa học" cho người nước ngoài về các hành vi, thói quen cần tránh khi tiếp xúc với người dân bản xứ.

  Đưa danh thiếp đúng cách

  Nếu bạn muốn có một thương vụ kinh doanh tốt đẹp, hoặc đơn giản hơn chỉ là tìm kiếm cơ hội làm ăn, thì bạn nhất định phải biết cách đưa danh thiếp đúng cách, chỉ cần sai một thao tác thôi, thì đó sẽ là một sự xúc phạm lớn tới đối tác hay người bạn vừa gặp gỡ.

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Theo như hình minh họa, thì bạn phải đưa danh thiếp bằng cả 2 tay, chữ trên thiếp phải thuận chiều với người nhận, trước khi đưa, bạn phải nhìn vào tấm thiếp rồi mới chìa tay ra để người đối diện nhận lấy.

  Không chỉ danh thiếp, thao tác này áp dụng với cả giấy mời, thiệp cưới, và bất cứ loại giấy tờ nhỏ nào.

  Chấm sushi đúng cách

  Đến Nhật, điều đầu tiên mà ai cũng muốn làm là đi đánh chén một bữa sushi quốc hồn quốc túy của đất nước này. Nhưng chấm sushi sai cách là một sự xúc phạm lớn tới đầu bếp, xúc phạm lây sang cả các thực khách trong quán và những người bản xứ đi cùng bạn.

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Vì thế, khi ăn sushi, bạn không được chấm phần cơm, như thế sẽ làm miếng cơm bị rơi lả tả xuống, bạn phải lật ngược miếng sushi lại và chấm phần cá/tôm/mực/trứng xuống, lưu ý là chỉ chấm nhẹ nhàng thôi.

  Đặt đũa đúng cách

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Cách đặt đũa của người Nhật cũng giống với người Việt, đó là cấm kỵ cắm đũa vào bát cơm, vì như thế là cách đặt cơm cúng theo quan niệm của đạo Phật, tốt nhất bạn nên đặt đũa nằm ngang miệng bát hoặc đặt vào miếng kê đũa (nếu có).

  Mặc Kimono đúng cách

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Khi đã tới đây, rất có thể bạn sẽ mặc thử bộ Kimono/Yukata (kimono mỏng nhẹ mặc mùa hè) truyền thống của Nhật, nhưng không phải bạn thích mặc thế nào cũng được. Hãy chắc chắn rằng vạt áo trái nằm bên trên vạt áo phải. Người Nhật chỉ mặc Kimono từ phải sang trái cho người đã chết.

  Tháo giày/dép đúng cách

  5 đìều bắt buộc phải nhớ khi đến Nhật

  Người Nhật không bao giờ đi giày dép trong nhà, thế nên khi bạn tới thăm nơi này và được mời tới nhà người dân bản xứ, bạn cũng phải tháo giày dép trước khi bước vào nhà họ, điều cấm kỵ trong việc này là tháo hết giày dép, đặt chân trần xuống đất rồi mới bước vào nhà, như vậy là xúc phạm tới gia chủ.

  Bạn nhất định phải tháo từng bên giày/dép, bước một chân vào nhà rồi mới tháo bên còn lại nếu muốn có một chuyến viếng thăm êm đẹp.

  Nguồn st